Caritas Việt Nam: Phóng Sự Nhìn Lại 5 Năm Thông Điệp Laudato Si'

Caritas Việt Nam: Phóng Sự Nhìn Lại 5 Năm Thông Điệp Laudato Si'

Caritas Việt Nam:
Phóng Sự Nhìn Lại 5 Năm Thông Điệp Laudato Si'

Noi thanh Hp 3

Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng cầu nguyện liên gia tháng 5 năm 2020

Hội DNCG Giáo phận Hải Phòng cầu nguyện liên gia tháng 5-2020 với chủ đề: “Xin cho mỗi hội viên biết đồng cảm và nâng đỡ những người đồng nghiệp của mình”.

Tình người Samari giữa “sóng thần” Covid-19

Tình người Samari giữa “sóng thần” Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã gây hoang mang cho bao người, gieo rắc chết chóc khắp nơi. Tuy nhiên, giữa bóng tối ấy lại sáng ngời lên nét đẹp của tình “Tương thân tương ái”. “Samari đồng hành với người khó khăn vì Covid-19” như tiêu biểu cho điều ấy.

Ngót 1.000 người chết giữa đại dịch nhưng không phải vì Covid-19 thì vì sao?

Ngót 1.000 người chết giữa đại dịch nhưng không phải vì Covid-19 thì vì sao?

“Giữa nỗi buồn tăm tối của nhân loại với trên hai trăm ngàn người chết vì Covid-19, chúng ta cũng lặng người với nỗi nghẹn ngào tiễn đưa gần 1.000 người trong thánh lễ an táng hôm nay”. Đó là tâm tình của cha Đặc trách Bảo vệ sự sống ngỏ với cộng đoàn tham dự tại nguyện đường Tòa Giám mục, vào thứ Sáu cuối tháng Tư vừa qua.

Ha Lai (01)

Caritas Hải Phòng: Những suất quà yêu thương đến với những người gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 tại khu vực miền Đông (Quảng Ninh)

Tiếp tục chương trình trao quà hỗ trợ cho những người gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, ngày 05/05/2020, đoàn bác ái Caritas Hải Phòng lại về thăm và trao những suất quà yêu thương tại khu vực miền Đông (huyện Tiên Yên và huyện Đầm Hà) - tỉnh Quảng Ninh.

20200503 DSC03074

Thiếu nhi Thánh Thể giáo phận Hải Phòng: Hân hoan mừng kính Lễ Chúa Chiên Lành - Quan thầy Liên đoàn

Chúa nhật ngày 03/05, Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo phận Hải Phòng hân hoan mừng kính lễ Quan thầy Chúa Chiên Lành tại giáo xứ Xâm Bồ. Do tình hình dịch bệnh, nên chương trình mừng lễ đã được phát trực tuyến trên kênh youtube của TNTT giáo phận Hải Phòng. Đặc biệt, có những xứ đoàn đã quy tụ các em thiếu nhi tại giáo xứ để hiệp thông cầu nguyện cho Liên đoàn qua màn ảnh nhỏ.

an tan 2 (1)

Hội DNCG Giáo phận Hải Phòng với những nghĩa cử yêu thương giữa đại dịch Covid-19

Chung tay với các đấng bậc và những người có trách nhiệm, Hội doanh nhân Công giáo Hải Phòng cũng khẩn trương vào cuộc với những nghĩa cử yêu thương giữa đại dịch Covid-19 đến những hoàn cảnh khó khăn.

New Picture (1)

Phỏng vấn cha Giuse Dương Hữu Tình, chính xứ Hải Dương, về cây “ATM Gạo”

Thực hiện Thư Kêu gọi của Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, cây “ATM Gạo” miễn phí của giáo xứ Hải Dương bắt đầu hoạt động từ sáng ngày 16 tháng 4 năm 2020, mỗi ngày phát cho 500 người, mỗi người 2 kg gạo. Được biết đây là cây “ATM Gạo” miễn phí đầu tiên của tỉnh Hải Dương và cũng đầu tiên tại một giáo xứ. Sau 10 ngày hoạt động, Ban Truyền thông có bài phỏng vấn cha Giuse Dương Hữu Tình, người tổ chức đặt cây “ATM Gạo” miễn phí này.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 83
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 79
 
  •   Hôm nay 15,450
  •   Tháng hiện tại 293,534
  •   Tổng lượt truy cập 34,382,490