DSC08307

Khóa tập huấn về BĐKH dành cho Caritas giáo tỉnh miền Bắc tại Hải Phòng

Sáng 6/6/2017, tại Hội trường TGM Hải Phòng, Caritas Việt Nam khai mạc khóa tập huấn “Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu qua thông điệp Laudato Si’” cho Caritas 10 giáo phận thuộc giáo tỉnh miền Bắc. Tham dự khóa tập huấn có sự hiện diện của đại diện Caritas Việt Nam, Quý giảng viên, Quý Cha Ban Giám đốc, Quý Sơ, Quý tham dự viên là nhân viên chuyên trách và cộng tác viên ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) thuộc Caritas các giáo phận.

DJI 0072

Thánh lễ tiễn đưa 658 thai nhi và cầu cho hơn 40 ngàn em tại nghĩa trang Trang Quan-Đồng Giới nhân ngày quốc tế thiếu nhi

1/6 – ngày quốc tế thiếu nhi, trong khi bao trẻ nhỏ may mắn được cha mẹ, ông bà và xã hội dành tặng cho những điều tốt đẹp nhất thì tại nghĩa trang giáo xứ Trang Quan, giáo phận Hải Phòng, hơn 40 ngàn thai nhi và thêm vào nữa là 658 thai nhi mà những tình nguyện viên bảo vệ sự sống Hải Phòng lại đau buồn tiễn đưa trong tháng 5, lại không có tuổi thơ, vì đã không được sinh ra làm người. Thật buồn!

Logo truyen thong GP Hai Phong

Hình ảnh Ban truyền thông GP Hải Phòng tham dự Ngày Thế giới truyền thông xã hội lần thứ 51

“Đừng sợ, vì Ta ở cùng ngươi” (Is 43,5). Với tâm tình hưởng ứng ngày Thế giới Truyền thông lần thứ 51, Ban truyền thông giáo phận Hải Phòng đã đến tham dự buổi giao lưu và chia sẻ do Ban truyền thông giáo tỉnh Hà Nội tổ chức tại Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai, giáo phận Bùi Chu. Tinh thần truyền thông luôn có Chúa đồng hành đã liên kết và động viên anh chị em nhiệt thành tham gia công tác truyền thông trong các giáo phận.

IMG 7941

Chương trình “Ánh sáng xanh”: Mang “hạt gạo tình thương” đến với những người khốn khó

700 phận người có hoàn cảnh khó khăn, rải khắp các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh thuộc giáo phận Hải Phòng đã và đang thụ hưởng những hạt gạo “lành” mang tâm tình yêu thương, sẻ chia và đồng hành đặc biệt qua Chương trình nhân ái “Ánh sáng xanh” được Caritas Hải Phòng thực hiện, với sự tài trợ của Tổng Công ty sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi ViNa.

HDV 5801

Hành trình yêu thương

Cuộc đời con người đều gắn liền với những chuyến hành trình. Hành trình đến một địa danh mới, hành trình đi tìm một ai đó... Mỗi hành trình đều mang một ý nghĩa, đem đến cho con người ít nhiều những đổi thay.

Lễ thành lập Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm giáo xứ Chi Khê

Lễ thành lập Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm giáo xứ Chi Khê

Hôm nay, ngày 18 tháng 5 năm 2017, tại giáo xứ Chi Khê, giáo phận Hải Phòng (Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), cha Quản nhiệm xứ Chi Khê (cha xứ Phú Lộc) Đaminh Nguyễn Văn Phê, Ban Hành giáo, Ban chấp hành Xứ Đoàn, và bà con giáo dân hân hoan vui mừng chào đón quý Cha, quý khách về nhà thờ Chi Khê tham dự thánh lễ tạ ơn với nghi thức tuyên hứa của Xứ Đoàn mới Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giê-su, chúc mừng cho tân Xứ Đoàn Chi Khê ra mắt. Qua nghi lễ này, Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu- giáo Phận Hải Phòng vui mừng đón nhận chính thức Tân Xứ Đoàn giáo xứ Chi Khê vào trong GĐPTTT giáo phận.

DSC03981

Caritas Hải Phòng: “Viên gạch nhỏ” kết nối những thương yêu!

“Chúng tôi chỉ là một viên gạch bé nhỏ, góp sức tạo hình nên ngôi nhà tình nghĩa khang trang, đẹp đẽ hôm nay”. Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện - giám đốc Caritas Hải Phòng đã nói lên tâm tình sẻ chia, thương mến như thế trong ngày vui đặc biệt khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình bà Phạm Thị Tý, nạn nhân chất độc da cam ngụ tại xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng, hôm 15/5/2017.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 115
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 114
 
  •   Hôm nay 11,689
  •   Tháng hiện tại 416,105
  •   Tổng lượt truy cập 23,249,607