PSX 20190525 182035

Nhóm SVCG Hải Phòng: Thánh lễ tạ ơn kết thúc năm học và nghi thức sai đi dành cho các sinh viên mãn trường

Với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa về năm học vừa kết thúc, đặc biệt chặng đường đại học đã qua với các cử nhân, nhóm SVCG Hải Phòng đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ Nam Pháp, vào sáng ngày 25 tháng 5 năm 2019. Cha đặc trách Gioan Baotaxita cũng cử hành nghi thức sai đi dành cho các sinh viên mãn trường.

Hình ảnh Doanh nhân Công giáo giáo phận Hải Phòng mừng lễ Thánh Giuse quan thầy

Hình ảnh Doanh nhân Công giáo giáo phận Hải Phòng mừng lễ Thánh Giuse quan thầy

Vào chiều thứ Sáu ngày 24 tháng 5 năm 2019, tại Trung tâm hành hương Đền Thánh Tử đạo Hải Dương, Hội Doanh nhân Công giáo giáo phận Hải Phòng đã tổ chức thánh lễ kính thánh Giuse thợ, quan thầy. Trước khi thánh lễ, các thành viên doanh nhân đã cử hành nghi thức cung nghinh Đức Mẹ Maria và thánh cả Giuse, cùng hiệp thông trong Giờ Kính Lòng thương xót Chúa. Ngày lễ diễn ra trong bầu khí linh thiêng, sốt sắng và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp nơi người tham dự.

Lớp Giáo lý hôn nhân xứ Nam Pháp tham dự buổi truyền thông bảo vệ sự sống

Lớp Giáo lý hôn nhân xứ Nam Pháp tham dự buổi truyền thông bảo vệ sự sống

“Không ai bước vào đời sống hôn nhân không ước muốn gia đình được an bình và hạnh phúc. Điều này phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó “sự sống” đóng vai trò quyết định”, cha đặc trách ngỏ với các học viên lớp hôn nhân tại Nam Pháp, khi mở đầu buổi truyền thông bảo vệ sự sống (bvss), diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/5/2019.

Picture 153

Xứ đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu giáo xứ Súy Nẻo tuyên hứa

Với lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu cùng với lời mời gọi của cha xứ Gioan Baotixita Ngô Ngọc Chuẩn, một số giáo dân Súy Nẻo đã tình nguyện tham gia vào Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm (GĐPTTT) Chúa Giêsu. Trải qua hơn sáu tháng cầu nguyện và học hỏi “Nội Quy GĐPTTT”, trong thánh lễ tạ ơn với nghi thức tuyên hứa diễn ra lúc 18h00 ngày 17 tháng 5 năm 2019, tân xứ đoàn mang tên Súy Nẻo chính thức ra đời.

DSC03347

Caritas Hải Phòng: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn (tháng 5/2019)

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng là chương trình bác ái được Caritas Hải Phòng duy trì theo định kỳ hàng tháng, nhằm giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ y tế, góp phần cải thiện sức khỏe; từ đó mời gọi sự chung tay cộng tác nhiều hơn từ các cơ quan hữu quan và cộng đồng đối với chương trình này.

IMG 0787+

Caritas Hải Phòng: Khóa tập huấn “Nâng cao kiến thức về HIV/AIDS” dành cho các thành viên Nhóm tự lực mới

Trong các ngày 30-31/3 và 6-7/4/2019, tại văn phòng nhóm tự lực Hoa Phượng Đỏ, Tiểu ban hỗ trợ NCH thuộc Caritas Hải Phòng đã tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao kiến thức về HIV/AIDS” dành cho các thành viên Nhóm tự lực mới thành lập. Tham dự khóa tập huấn có 30 anh chị em là những người có HIV và người thân của họ.

BV Kien An (06)

Caritas Hải Phòng: Những suất cháo đầy ắp yêu thương

Cảm thông, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, trong những năm qua, Caritas Hải Phòng đã cung cấp hàng trăm nghìn suất cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện Việt Tiệp, Kiến An, Lao - Phổi Hải Phòng. Công việc miệt mài, bền bỉ này được các hội viên và các cộng tác viên Caritas thuộc một số giáo xứ nội thành đảm nhiệm.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 123
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 122
 
  •   Hôm nay 10,088
  •   Tháng hiện tại 280,366
  •   Tổng lượt truy cập 24,774,635