Caritas Hải Phòng và Hội Xe lăn Tình Thương (Hoa Kỳ): Mang niềm vui đến với người khuyết tật

Chủ nhật - 04/12/2016 17:13      Số lượt xem: 1190

Với mục đích đồng hành, giúp đỡ những người khuyết tật, để họ có phương tiện đi lại, sinh hoạt và làm việc dễ dàng hơn, giảm bớt gánh nặng chăm sóc của người thân, dịp giữa và cuối tháng 11 vừa qua, Caritas Hải Phòng lại tiếp tục triển khai chương trình trao tặng xe lăn (đợt 2 năm 2016) cho những người khuyết tật trên địa bàn 3 tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hải Dương và Quảng Ninh (thuộc Giáo phận Hải Phòng). Chương trình được sự tài trợ của Hội Xe lăn Tình Thương (Hoa Kỳ), và sự cộng tác của Ban khuyết tật Caritas Việt Nam.


Ngày 16/11/2016, tại Nhà văn hóa khu phố 5, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, Caritas Hải Phòng đã trao tặng 20 chiếc xe lăn cho 20 người khuyết tật trên địa bàn thị xã Quảng Yên. Cha Giám đốc Gioan B. Vũ Văn Kiện chia sẻ: “20 chiếc xe lăn hôm nay chỉ là một món quà vật chất nhỏ bé, nhưng lại chứa đựng những tình cảm sâu đậm của Caritas Giáo phận Hải Phòng, của Hội Xe lăn Tình Thương muốn gửi tới những người kém may mắn. Hy vọng rằng những món quà nghĩa tình này sẽ giúp quý vị vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống”.

Đại diện cho những người nhận xe lăn, ông Hà Quyết Tiến xúc động chia sẻ: “Hôm nay tôi rất hạnh phúc vì biết chiếc xe tôi được nhận đến từ một nhà tài trợ Công giáo, xin chân thành cám ơn Cha và mọi người đã quan tâm và chia sẻ với tôi. Có chiếc xe này, tôi có thể di chuyển và làm những công việc nhẹ nhàng được, xin gửi lời chúc tốt đẹp tới Cha và mọi người”.

Tiếp theo, trong ngày 25/11/2016, thêm 41 chiếc xe lăn được trao tặng tại địa bàn thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương. Buổi sáng, phái đoàn gồm Cha Giám đốc và các nhân viên Văn phòng Caritas Hải Phòng, ông Lê Hùng Đức - Chủ tịch và các thành viên Hội Xe lăn Tình Thương, Quý Sơ đại diện Caritas Việt Nam và vị đại diện Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi thành phố Hải Phòng đã trao 20 chiếc xe tại Chùa Sùng Đức (thôn 6, xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng). Buổi chiều, đoàn di chuyển về cơ sở Hùng Vang (khu công nghiệp Đại An, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) nơi đặt Văn phòng Caritas hạt Hải Dương, để trao 21 chiếc xe lăn cho 21 người khuyết tật trên địa bàn Hải Dương. Cả người đón nhận và người trao tặng, ai cũng vui mừng và phấn khởi.

Xin được thay lời cho những người bất hạnh, hết lòng tri ân những tấm lòng quảng đại, đầy ắp nghĩa tình người của Hội Xe lăn Tình Thương (Hoa Kỳ) và những người cộng tác cho chương trình. Ước mong những nghĩa cử tốt đẹp này sẽ góp phần xoa dịu nỗi đau thể xác và tinh thần cho những anh chị em kém may mắn, đồng thời tạo động lực để người khuyết tật có thêm ý chí, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, dần được hòa nhập cách tốt đẹp với cộng đồng.
Inhaxio


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 39
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 33
 
  •   Hôm nay 3,739
  •   Tháng hiện tại 727,865
  •   Tổng lượt truy cập 31,410,404