Caritas Hải Phòng ra quân BVMT tại giáo xứ Xuân Điện: “Chăm sóc môi trường, hoa thơm kính Mẹ”

Thứ năm - 30/05/2019 17:45      Số lượt xem: 950

Trong tâm tình tháng dâng hoa kính Đức Mẹ, dịp để bày tỏ niềm tin và lòng kính mến của mỗi người Kitô hữu đến Mẹ Maria, Chúa nhật ngày 26 tháng 05 vừa qua, Caritas Hải Phòng đã triển khai chương trình truyền thông và ra quân bảo vệ môi trường (BVMT) tại giáo xứ Xuân Điện. Hoạt động chăm sóc môi trường, để môi trường được trở nên xanh-sạch-đẹp hơn, thiết nghĩ đó cũng là đóa hoa lòng khiêm nhu của những người tham dự chương trình muốn tiến dâng lên Mẹ.

 
Ngày ra quân hôm nay có sự hiện diện của cha Giám đốc Gioan B. Vũ Văn Kiện, cha xứ Phêrô Vũ Văn Thìn và cha phụ tá Gioan B. Bùi Quang Sáng, các nhân viên văn phòng, các tình nguyện viên Caritas, cùng các ban ngành, hội đoàn giáo xứ Xuân Điện và các giáo họ.

Chương trình bắt đầu bằng Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho việc BVMT vào lúc 7h00 sáng. Trong bài chia sẻ, cha Giám đốc đã gợi lên một vấn nạn trong cuộc sống ngày nay - đó là “hành động không đi cùng lời nói”. Đặc biệt trong vấn đề chăm sóc thiên nhiên, bảo vệ môi sinh. Trong khi ai cũng chỉ muốn nhà mình sạch, nhà mình đẹp còn hàng xóm, xã hội thì không quan tâm. Đôi khi bản thân quên mất rằng đang sống chung trong giáo xứ, đó là xã hội thu nhỏ. Theo cha, “một trong những nguyên nhân chính, đó là do nhận thức của người dân về môi trường còn hạn chế, ý thức tự giác bảo vệ môi trường và gìn giữ môi trường chưa thực sự trở thành thói quen trong cách sống của nhiều người”. Cha cũng đã trích dẫn lại lời cảnh báo của Đức Thánh Cha Phanxicô trong thông điệp Laudato Si’ về trách nhiệm bảo vệ Ngôi nhà chung: “Ai xúc phạm đến môi trường là xúc phạm đến chính Thiên Chúa”. Cha mong muốn cộng đoàn giáo xứ luôn biết chung tay vì hình ảnh một giáo xứ không ô nhiễm. Đó là lời mời gọi nhưng cũng là một lời chất vấn đặt ra cho mỗi người, đặc biệt trong dịp tháng hoa kính Đức Mẹ.

Ngay sau Thánh lễ, Quý cha đã phát động cộng đoàn ra quân BVMT bằng việc thu dọn vệ sinh chung đường làng ngõ xóm, thu gom rác thải và giải phóng bãi rác tự phát gây ô nhiêm, chuyển đến bãi tập trung để xử lý. Cũng trong chương trình, Caritas cũng đã trao tặng các thùng rác cho giáo xứ và các giáo họ với mong muốn mọi người ý thức trong việc vứt rác đúng nơi quy định.

Sau những giờ lao động miệt mài, đường làng ngõ xóm đã phong quang sạch sẽ. Trước khi khép lại ngày ra quân, cha Giám đốc đã cám ơn cha xứ và cộng đoàn giáo xứ Xuân Điện đã nhiệt tình hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này. Đây chính là tâm tình mà chúng con dâng lên ngai tòa Mẹ, tượng trưng cho hoa lòng chúng con với trọn niềm mến yêu.

 
Ignatius Minh Chiến
  
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 132
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 129
 
  •   Hôm nay 21,982
  •   Tháng hiện tại 721,668
  •   Tổng lượt truy cập 36,320,727