Caritas Hải Phòng hỗ trợ duy trì Phòng tư vấn cho người có H. tại khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng

Thứ năm - 30/11/2017 15:35      Số lượt xem: 596

Tháng 7 năm 2017 vừa qua, sau khi dự án cũ dừng hoạt động, Caritas Hải Phòng đã kết hợp với Hội Chữ thập đỏ TP Hải Phòng, Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng thực hiện tiếp tục hỗ trợ kinh phí, các cơ sở vật chất và nhân lực để duy trì chương trình tư vấn cho người có H. và người thân tại khoa Bệnh nhiệt đới của bệnh viện.


Chung tay phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS tại cộng đồng là một trong những hoạt động được Caritas Hải Phòng đặc biệt quan tâm. Ngoài các hoạt động thăm viếng, chăm sóc, hỗ trợ người có H., Caritas Hải Phòng còn đẩy mạnh hoạt động truyền thông các kiến thức cơ bản về HIV/AIDS tại các lớp giáo lý hôn nhân. 

Sau hơn 3 tháng triển khai hoạt động, trung tuần tháng 11 vừa qua, cha Gioan B. Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Hải Phòng cùng với lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố đã đến thăm, động viên khích lệ các tư vấn viên trong Phòng tư vấn. Trong buổi thăm viếng, Cha cũng đã có giờ làm việc với Ban lãnh đạo khoa Bệnh nhiệt đới. Cha cảm ơn Ban lãnh đạo đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất hỗ trợ cho các cộng tác viên của Caritas Hải Phòng thực hiện công việc tư vấn hỗ trợ cho các bệnh nhân và người thân cách có hiệu quả. Ban lãnh đạo cũng ghi nhận hoạt động tư vấn hỗ trợ cho người có H. và người thân của các cộng tác viên Caritas là một trong những hoạt động quan trọng và thiết thực trong chương trình chăm sóc điều trị và phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS. Bác sĩ Nguyễn Hải Vinh - Phó trưởng khoa chia sẻ: “Nhờ các tư vấn viên là những người cùng cảnh với các bệnh nhân, nên họ rất thấu hiểu và dễ dàng tiếp cận chia sẻ với người bệnh và người nhà của bệnh nhân, nhờ đó các bác sĩ, điều dưỡng cũng thuận lợi hơn trong việc chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân nặng bị sốc về tâm lý…”.

Anh Nguyễn Văn H. - tư vấn viên chia sẻ: “Mỗi khi tư vấn cho những người bạn xong, thấy tư tưởng của họ được thoải mái, các thành viên trong nhóm cảm thấy rất vui mừng. Trong 3 tháng qua, Nhóm đã tư vấn cho 161 người nhiễm H. và 107 người thân có nhu cầu tìm hiểu về các đường lây nhiễm, cách dự phòng, tầm quan trọng của tuân thủ điều trị, cách xử trí các tác dụng phụ và các bệnh nhiễm trùng cơ hội thường gặp, hướng dẫn chuyển tuyến với các ca nặng, giới thiệu tham gia các Nhóm tự lực”.

Trong buổi thăm viếng, Cha giám đốc cũng gặp gỡ, động viên, chia sẻ các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới. Chị Nguyễn Thị H. (35 tuổi) xúc động nói: “Khi mới phát hiện ra bệnh, con đã rất hoang mang, lo lắng, con đã nghĩ sự sống của mình không còn bao lâu nữa, các con còn quá nhỏ, không biết ai sẽ chăm sóc cho chúng, rồi sợ mình ở cùng sẽ lây sang cho các con... Bao nỗi lo cứ quanh quẩn trong đầu, lúc nào cũng thấy buồn tủi. May mắn nhận được sự tư vấn hỗ trợ của các thành viên trong Nhóm tư vấn, đã giải đáp các câu hỏi của con, giải tỏa cho con hết mọi băn khoăn... Và cứ thứ hai, thư tư, thứ sáu lại nhận được cháo dinh dưỡng của các bà bên Nhà thờ, tâm lý, sức khỏe cũng dần ổn định. Con cảm ơn mọi người nhiều lắm…”.  

Hy vọng, chương trình tư vấn và hỗ trợ cháo dinh dưỡng tại khoa Bệnh nhiệt đới luôn được duy trì đều đặn, qua sự cộng tác của những đồng đẳng viên, quý vị ân nhân và đặc biệt là sự đồng hành của Caritas Hải Phong. Với những nghĩa cử yêu thương xuất phát từ tình yêu của Đức Kitô, mong rằng niềm vui, niềm lạc quan vui sống sẽ trở lại với những mảnh đời không may mắn, và có thêm những điều kỳ diệu đẹp tươi đến với họ.
 
Maria Hương Liên
DSC08165
DSC08173
DSC08172
DSC08190

DSC08175

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 33
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 32
 
  •   Hôm nay 11,581
  •   Tháng hiện tại 310,659
  •   Tổng lượt truy cập 21,234,962