70 bạn trẻ tham dự buổi truyền thông bảo vệ sự sống

Chủ nhật - 05/03/2017 22:43      Số lượt xem: 1596

70 học viên lớp Giáo lý Hôn nhân - những người trẻ chuẩn bị bước vào đời sống gia đình, thuộc 02 giáo xứ: Chính Tòa và Nam Pháp, đã tham dự buổi truyền thông bảo vệ sự sống với đề tài "Sự sống - quà tặng của Thiên Chúa". Buổi truyền thông diễn ra tại hội trường Tòa Giám mục, vào lúc 20h00 ngày 4/3/2017.


Buổi truyền thông do cha đặc trách và nhóm Bvss tại Hải Phòng thực hiện. Tham dự buổi học ngoại khóa này, ngoài các các học viên giáo lý, còn có cha Giuse Bùi Hữu Duy, phụ trách giảng dạy lớp Hôn nhân giáo xứ Chính Tòa và thầy Giuse Nguyễn Đức Tuy, phụ trách giảng dạy lớp Hôn nhân giáo xứ Nam Pháp.

Khởi đầu buổi truyền thông, sau lời giới thiệu của cha Giuse phụ trách lớp Giáo lý, cha đặc trách bvss đã nêu lên tầm quan trọng của sự sống với mỗi người và mỗi gia đình: “Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc hay bất hạnh trong gia đình, đó là vấn đề sự sống. Sự sống gắn liền với con người và cũng đi liền với hạnh phúc nếu người ta biết tôn trọng và bảo vệ. Ngược lại, nếu sự sống bị khinh miệt và trà đạp, thì người ta sẽ chuốc muôn điều đau khổ". Lời nhắn gửi ấy đã giúp các bạn tham dự buổi truyền thông với sự chủ động và tinh thần nghiêm túc, tích cực.

Sau phần trình bày về sự cao quý và linh thiêng của sự sống của cha đặc trách, các thành viên của nhóm truyền thông lần lượt chuyển tải đến các học viên những khía cạnh khác nhau về bvss: Tình trạng hủy diệt sự sống kinh hoàng của thời hiện đại; Nguyên nhân và hậu quả của việc phá thai; Các hoạt động thiết thực để bảo vệ sự sống các thai nhi. Tất cả những nội dung ấy đã được trình bày qua những dẫn chứng cụ thể và hình ảnh sinh động , khiến các bạn trẻ hưởng ứng cách sôi nổi, đồng thời để lại nơi họ những ấn tượng sâu đậm về sự sống, những cảm xúc khác nhau về vấn nạn nóng và nhức nhối ngày hôm nay - nạn phá thai; bởi nó không chỉ hủy diệt sự sống của các thai nhi vô tội, mà còn đang phá hủy nhân cách và tâm hồn của những ai đang tâm làm những chuyện tày trời này.

Sự sống là quà tặng vô giá mà Thiên Chúa đã ban cho con người. Đó là đúc kết của những gì trình bày. Điều ấy mời gọi mỗi người hãy đón nhận sự sống với tâm tình biết ơn, đồng thời có trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ sự sống theo ý định của Thiên Chúa - Đấng vì yêu thương đã tạo nên sự sống. Khi làm như vậy, người ta không chỉ tránh đi đau khổ, nhưng sẽ làm cho cuộc sống tràn đầy niềm vui và luôn tươi đẹp.

Cuối buổi truyền thông các học viên được theo dõi một thước phim ngắn về nạn phá thai với tựa đề “buông”. Video đã làm lay động trái tim của các học viên bởi lời kêu cứu của các thai nhi bị tước mất quyền sống: "Nếu sau này con có em, mẹ hãy yêu em con như yêu con! Mẹ đừng giết em con như giết con nha…!!!". Trong tâm tình ấy, các tham dự viên đã mạnh mẽ tuyên hứa “nói KHÔNG với phá thai, và quyết chí cùng chung tay bảo vệ sự sống”.

Lời tuyên hứa ấy đã đem lại niềm vui cho người truyền thông cũng như người được truyền thông, bởi đó là mục đích nhắm đến của buổi truyền thông này!
Bài: Mộc Mộc - Ảnh: Đức Tuy


 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 75
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 71
 
  •   Hôm nay 8,388
  •   Tháng hiện tại 791,643
  •   Tổng lượt truy cập 36,390,702