HDV 7574

Hình ảnh liên Giáo xứ dâng hoa và cung nghinh Đức Mẹ tại Giáo xứ An Hải

KỶ NIỆM 100 NĂM ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI FATIMA , THỨ BẢY, NGÀY 20-5 TẠI GIÁO XỨ AN HẢI ĐÃ TỔ CHỨC DÂNG HOA VÀ RƯỚC TƯỢNG ĐỨC MẸ. CÓ TRÊN 20 ĐỘI DÂNG HOA ĐẾN TỪ CÁC XỨ HỌ NỘI VÀ NGOẠI THÀNH HẢI PHÒNG CÙNG THAM DỰ. CHÚNG CON TẠ ƠN CHÚA, CÁM ƠN MẸ.

HDV 7728

Hình ảnh Giáo xứ Thư Trung chầu Mình Thánh thay Giáo phận

Chúa Nhật ngày 21 tháng 5, cùng với niềm vui mừng của Giáo hội bước vào Chúa nhật VI Phục sinh, cộng đoàn giáo xứ Thư Trung hân hoan chầu Mình Thánh Chúa thay Giáo phận. Thánh lễ đồng tế khai mạc ngày chầu diễn ra vào lúc 10 giờ với sự hiện diện của quý cha trong Giáo hạt Chính toà và quý cha quê hương. Sau thánh lễ khai mạc, các hội đoàn lần lượt thực hiện giờ chầu. Đây không chỉ là trách nhiệm mà là niềm vui mừng, là hồng phúc của toàn Giáo xứ.

IMG 1986 (FILEminimizer)

Giáo xứ Lãm Hà cung nghinh Đức Mẹ Phatima

Thứ sáu, ngày 12 tháng 5 vừa qua, với lòng yêu mến Đức Mẹ, và trong tinh thần hiệp thông với lời mời gọi của Đức cha Giáo phận, cộng đoàn Giáo xứ Lãm Hà vui mừng cùng với Giáo hội hoàn vũ kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Phatima.

HDV 6466

Nghi thức tôn vinh Mẹ Fatima tại giáo xứ Thư Trung: "Đức Bà như hoa hường màu nhiệm vậy!"

"Đức Bà như hoa hường (hồng) màu nhiệm vậy!". Hoa hồng là chúa của loài hoa, vượt trên muôn hoa. Đức Mẹ như là một bông hoa trên muôn vàn bông hoa. Đó là nội dung lời chia sẻ của Đức cha Giuse trong ngày tôn kính Đức Mẹ Fatima của giáo xứ Thư Trung, trong niềm hiệp thông với Đức Thánh Cha Phanxicô và lời kêu gọi của người cha chung giáo phận nhân dịp kỷ niệm 100 năm biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, vào lúc 18h30 ngày 13/5/2017.

HDV 6412

Hình ảnh giáo xứ Thư Trung mừng kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Phatima

Vào lúc 17giờ 30 ngày 13/5/2017, cha xứ Antôn Nguyễn Văn Uy cùng cộng đoàn giáo xứ Thư Trung đã cung nghinh trọng thể Đức Mẹ Phatima. Nghi thức dâng hoa kính Đức Mẹ diễn ra với đội dâng hoa Thiếu nhi và đội dâng hoa của hội Fatima. Sau phần dâng hoa là thánh lễ trọng thể kính Đức Mẹ Fatima do Đức cha chủ sự cùng với sự đồng tế của cha Cha xứ Antôn và cha phó quản lý Toà Giám mục.

Tuần thường huấn các linh mục Giáo Tỉnh Hà Nội 2017

Tuần thường huấn các linh mục Giáo Tỉnh Hà Nội 2017

Trong niềm hân hoan vui mừng của mùa Phục sinh, theo lời mời gọi của các vị chủ chăn trong Giáo Tỉnh, 682 linh mục của 10 giáo phận đã tập trung về Tòa Giám mục Thái Bình để tham dự tuần thường huấn. Các linh mục về với Thái Bình thuộc mọi thế hệ khác nhau, từ các vị cao niên đáng kính, đến những vị mới chịu chức. Tất cả tạo nên một hình ảnh gia đình, huynh đệ và hiệp thông.

unnamed (2)

Giáo họ Trạm Ngoại đang phục sinh

Việc tôn tạo ngôi thánh đường, xây tường bao, làm sân nhà thờ cùng xây dựng ngôi nhà phòng đã làm cho giáo họ Trạm Ngoại mang một diện mạo mới. Những thay đổi về cơ sở vật chất đang đem lại cho giáo họ nhỏ bé này, với hơn 200 nhân danh, một sức sống mới, làm cho cộng đoàn nơi đây dường như cũng đang được phục sinh với Chúa.

khaimac (15)

Gx. Xâm Bồ: Long trọng khai mạc thánh hoa và dâng lễ kính Thánh Giuse thợ

Theo truyền thống tốt đẹp của giáo phận và giáo xứ, ngày 01-05, giáo xứ Xâm Bồ đã hân hoan mừng lễ kính thánh Giuse Thợ, quan thầy giáo họ Xâm Đông và khai mạc tháng hoa năm 2017.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 124
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 123
 
  •   Hôm nay 21,358
  •   Tháng hiện tại 350,906
  •   Tổng lượt truy cập 22,557,098