GMVNGHCGTG Full 466171

Một quyển sách dẹp tan những đồn đại về cái chết của Đức giáo hoàng Gioan Phaolô I

Tác phẩm “Đức giáo hoàng Gioan Phaolô I, câu chuyện về một cái chết” ra mắt ngày thứ Ba 07-11-2017, muốn đề nghị một nghiên cứu nghiêm túc về triều đại giáo hoàng ngắn ngủi Gioan Phaolô I, và nhân dịp này dẹp tan nhiều lời đồn đại rằng có những âm mưu về cái chết của ngài.

GMVNGHCGTG Full 455735

Nữ tu Ấn Độ Rani Maria được tuyên phong chân phước

Ngay trước khi hát kinh Vinh danh, Đức hồng y Amato đã tuyên đọc Tông sắc của Đức giáo hoàng Phanxicô, bằng tiếng Latinh, công bố rằng nữ tu Rani Maria được tuyên phong là Chân phước và lễ nhớ được cử hành hằng năm vào ngày 25 tháng Hai – là ngày sơ được phúc tử đạo vào năm 1995.

GMVNGHCGTG Full 33313

Đức Thánh Cha Phanxicô: Nhân loại đã không học được bài học của chiến tranh

Hôm thứ Năm, 2 tháng Mười Một, ngày cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến nghĩa trang Nettuno, cách Roma khoảng 70 km về phía Nam, để cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho các nạn nhân của tất cả các cuộc chiến và một lần nữa ngài lên án thảm trạng này

GMVNGHCGTG Full 5417052

Kỷ niệm Cuộc Cải cách của Tin Lành: một diễn tả “khát vọng thiêng liêng chung” của Công giáo và Tin Lành Luther

Đứng trước “trách nhiệm mục vụ chung phải đáp ứng cơn đói khát thiêng liêng của các tín hữu là nên một trong Chúa Kitô”, người Công giáo và người Tin Lành Luther muốn tiếp tục những nỗ lực đại kết, đặc biệt là qua các hoạt động bác ái.

GMVNGHCGTG Full 62511676

Đóng góp của Kitô giáo cho tương lai của châu Âu

Đóng góp lớn lao nhất của Kitô giáo đối với châu Âu là “nhắc cho châu Âu nhớ rằng châu Âu không phải là một tập hợp các con số hay các tổ chức, nhưng được làm nên từ những con người; đóng góp thứ hai mà Kitô giáo có thể cống hiến cho tương lai của châu Âu là tái khám phá ý thức thuộc về một cộng đồng.

GMVNGHCGTG Full 30127

65.000 bạn trẻ đã trả lời Bản câu hỏi của Thượng Hội đồng Giám mục về người trẻ

Có 148.247 người truy cập bản câu hỏi. Khoảng một nửa trong số đó, 65.000 người, đã trả lời đầy đủ. Và khoảng 3.000 người đã để lại địa chỉ e-mail với mong muốn, như trang web gợi ý, sẽ được thông báo về kết quả cuối cùng.

GMVNGHCGTG Full 44352

Thống kê mới nhất của Giáo hội Công giáo, tính đến 31-12-2015

Nhân Ngày Thế giới Truyền giáo, hãng tin Fides trình bày toàn cảnh hoạt động truyền giáo của Giáo hội Công giáo trên toàn thế giới. Các con số thống kê liên quan đến các lĩnh vực tổ chức, hoạt động và nhân sự của Giáo hội được Fides đăng tải căn cứ trên ấn bản mới nhất của Sách Niên giám Thống kê Giáo hội (tính đến 31-12-2015)

GMVNGHCGTG Full 443653

Đức hồng y Bo: “Myanmar cần được chữa lành và hoà giải”

Đất nước chúng tôi đã gánh chịu những vết thương hằn sâu của chia rẽ và hận thù. Tha thứ là con đường dẫn đến sự chữa lành. Chúng tôi được kêu gọi mang ánh sáng niềm vui đến cho những người sống trong bóng tối của sợ hãi, hận thù và buồn đau.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 75
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 74
 
  •   Hôm nay 18,135
  •   Tháng hiện tại 850,157
  •   Tổng lượt truy cập 36,449,216