DTC tong du Bangla Desh 0

Đức Thánh Cha Phanxicô tông du Bangladesh: Thánh lễ truyền chức linh mục

Rời Myanmar, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến Bangladesh lúc 15g00 giờ địa phương ngày thứ Năm 30-11-2017. Sau nghi lễ chào mừng tại sân bay quốc tế Dhaka, vào lúc 16g00, Đức Thánh Cha đã đến viếng Đài Tưởng niệm Liệt sĩ Quốc gia ở Savar, nơi tưởng niệm những người hy sinh vì nền độc lập của Bangladesh. Tại đây, Đức Thánh Cha đã đặt vòng hoa, ghi sổ lưu niệm. Ngài cũng trồng một cây xanh trong Vườn Hoà Bình cạnh Đài Tưởng niệm.

GMVNGHCGTG Full 32773

Đức Thánh Cha Phanxicô tông du Myanmar: Thánh lễ Giới trẻ tại Nhà thờ chính tòa Yangon

“Tôi muốn các bạn hãy nói to lên! Nhưng không phải bằng lời, mà bằng cuộc sống, bằng con tim của mình, và như thế, trở thành những dấu chỉ hy vọng cho những ai thất vọng, bàn tay chìa ra cho người đau yếu, nụ cười niềm nở cho người lạc lõng, sự nâng đỡ ân cần đối với những ai bơ vơ”.

GMVNGHCGTG Full 717343751

Đức Thánh Cha Phanxicô tông du Myanmar: Gặp Ủy ban nhà nước Tăng già Maha Nayaka

Thay mặt những người anh chị em Công giáo của tôi, tôi xin bày tỏ rằng chúng tôi sẵn sàng tiếp tục bước đi cùng với các bạn để gieo hạt giống bình an và chữa lành, hạt giống từ bi và hy vọng trên miền đất này.

GMVNGHCGTG Full 717343751

Đức Thánh Cha Phanxicô tông du Myanmar: Thánh lễ tại Yangon

Náu mình nơi thương tích Chúa Kitô, chúng ta được tận hưởng dầu thơm lòng thương xót của Cha đang xoa dịu chúng ta và tìm được sức lực mang dầu thơm ấy đến cho mọi người, để xức lên từng vết thương và từng ký ức đau đớn. Như vậy, anh chị em sẽ là những chứng nhân của hòa giải và hòa bình Chúa đang muốn đặt vào ngự trị trong mỗi trái tim con người và trong từng cộng đồng.

GMVNGHCGTG Full 426203

Đức Thánh Cha Phanxicô tông du Myanmar: Gặp gỡ giới chức chính quyền, xã hội dân sự và ngoại giao đoàn

Trong công cuộc lớn lao của việc hoà giải và hội nhập, các cộng đồng tôn giáo Myanmar đảm nhận một vai trò riêng. Sự khác biệt về tôn giáo không thể là nguồn phát sinh chia rẽ và ngờ vực, mà là nguồn lực của đoàn kết, tha thứ, khoan dung và vững bước xây dựng đất nước.

GMVNGHCGTG Full 426203

Đức Thánh Cha Phanxicô tông du Myanmar: viếng chùa Shwedagon

Trong khuôn khổ chuyến tông du Myanmar, ngay trong ngày đầu tiên, 27-11-2017, vào lúc 19g00 giờ địa phương, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến viếng chùa Shwedagon, trung tâm tinh thần Phật giáo nổi tiếng nhất của Miến Điện.

GMVNGHCGTG Full 426203

Đức Thánh Cha Phanxicô tông du Myanmar: Hy vọng cho người Công giáo ở Kachin

Trong chuyến tông du tới Myanmar lần này, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ dùng chiếc gậy mục tử do những người Công giáo thuộc cộng đồng sắc tộc thiểu số ở bang Kachin chế tạo thủ công kính tặng ngài. Họ là một trong bảy nhóm sắc tộc chính của Myanmar.

GMVNGHCGTG Full 426203

Đức Thánh Cha Phanxicô tông du Myanmar: Tiếp kiến Tướng Min Aung Hlaing

Sau vài tiếng đồng hồ đến Myanmar, vào lúc 17g55 ngày 27-11, tại Tòa Tổng giám mục Yangon, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến Tướng Min Aung Hlaing, một nhân vật rất nhiều quyền lực tại Myanmar.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 316
  •   Máy chủ tìm kiếm 265
  •   Khách viếng thăm 51
 
  •   Hôm nay 20,541
  •   Tháng hiện tại 776,942
  •   Tổng lượt truy cập 33,230,997