Ứng sinh Tiểu Chủng viện Thánh Giêrônimô Liêm tĩnh tâm tháng 10

Thứ sáu - 01/11/2019 16:10      Số lượt xem: 2953

“Xin dạy chúng con đếm tháng ngày mình sống, ngõ hầu tâm trí được khôn ngoan” (Tv 90,12). Đó cũng là tâm tình và ý hướng của buổi tĩnh tâm dành cho ứng sinh Tiểu chủng viện Thánh Giêrônimô Liêm trong tháng 10 năm 2019.

DSC 0199
Vào lúc 20g ngày 30 tháng 10 cha Giuse Nguyễn Đình Dương đã long trọng chủ sự giờ Chầu khai mạc với chủ đề “Anh em hãy nên hoàn thiện như Cha anh trên trời là Đấng hoàn thiện”.

Tiếp sau đó cha Giuse Bùi Văn Dương, qua bài suy niệm, đã gợi lên cho mỗi anh em ứng sinh hiểu rằng tình yêu không chỉ trên “đầu môi chót lưỡi”, “trên mây trên gió”, nhưng được kín múc trong tình yêu của Chúa và yêu thương tha nhân. Đồng thời cha nhấn mạnh là con cái Thiên Chúa, mỗi người được mời gọi hãy nên hoàn thiện như Cha trên trời. Những giây phút thinh lặng trước Chúa Giêsu Thánh Thể, anh em có thời gian để nhìn lại mình trong khoảng thời gian vừa qua, cùng xem xét lại về đời sống thiêng liêng, học tập cũng như tu trì. Giờ Chầu Thánh Thể khép lại với những giây phút Thánh thiêng và tâm tình cảm tạ.

DSC 1406

Trong ngày tĩnh tâm thứ 2, cha giảng phòng Giuse Phạm Cao Đỉnh tiếp nối chủ đề xuyên suốt “Anh em hãy nên hoàn thiện như Cha anh trên trời là Đấng hoàn thiện”. Cha nhấn mạnh con đường nên thánh là kết hợp mật thiết và trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Kitô bằng đời sống thánh thiện, yêu mến Chúa, biết phục vụ anh em, chuyên chăm lắng nghe Lời Chúa và luôn đến với bí tích Thánh Thể là suối nguồn tình yêu. Để làm được điều đó, Cha đã lấy Kinh Phúc Thật Tám Mối mà chính Chúa Giêsu đã dạy làm kim chỉ nam cho anh em. Ngoài ra, cha còn đưa ra các vị thánh như thánh Đaminh, thánh Martino, thánh Têrêsa Hài Đồng, Thánh Têrêsa Calcutta... để anh em có thể học tập và noi gương các nhân đức của các Ngài.

DSC 1400

Không chỉ mang lại những lời chia sẻ hữu ích, cha Giuse còn tắm gội tâm hồn anh em qua bí Hòa giải. Tối thứ 5, cha Giuse Bùi Văn Dương đã chủ sự giờ Chầu Thánh Thể khép lại buổi tĩnh tâm tháng 10. Trong những giây phút cuối cùng của buổi tĩnh tâm, anh em không chỉ dâng lên Chúa tâm tình cảm tạ, nhưng anh em còn dâng lên Chúa những băn khoăn lo lắng trong đời sống tu trì, để xin Chúa ban ơn nâng đỡ hướng dẫn giúp anh em trung thành bước theo chân thày chí thánh Giêsu.

DSC 0191

Nguyện xin các Thánh Nam Nữ trên trời cầu bầu cùng Chúa cho anh em ứng sinh mỗi ngày được vững vàng trong đức tin, trưởng thành trong ơn gọi và luôn trung thành trên con loan báo Tin Mừng.
BTT Tiểu Chủng viện

 
Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 7 đánh giá
Xếp hạng: 4.9 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
  •   Đang truy cập 211
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 210
 
  •   Hôm nay 9,245
  •   Tháng hiện tại 1,224,815
  •   Tổng lượt truy cập 50,975,795
PHIM CÔNG GIÁO