Tiểu Chủng viện Thánh Liêm: Hành động thiết thực trong Tháng Truyền giáo ngoại thường

Thứ sáu - 08/11/2019 06:17      Số lượt xem: 1854

Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Tháng Truyền giáo ngoại thường 2019, quý cha Ban Giám đốc cùng anh em Ứng sinh Giáo phận đã có những hành động thiết thực, ý nghĩa nhằm góp phần nhỏ bé của mình vào sứ vụ truyền giáo của Giáo hội.

IMG 2583

Trước tiên là việc dâng lễ, đọc kinh cầu nguyện và các sinh hoạt đạo đức khác đều hướng đến việc cầu nguyện sứ vụ truyền giáo. Trong các Thánh lễ ban sáng, anh em dành ý cầu nguyện cách riêng cho các Đấng bậc, quý nam nữ tu sĩ cùng các nhà truyền giáo đang dấn thân trong sứ mạng rao truyền Lời Chúa trên toàn cầu. Xin Chúa cho các Ngài có đủ ơn khôn ngoan, sức mạnh và kiên trung trong sứ vụ của mình.

IMG 2588

Một cách thực tế hơn, trong suốt tháng 10, quý Cha cùng anh em đã cùng gây quỹ bác ái nhằm giúp đỡ cho các em thiếu nhi đang gặp khó khăn tại Giáo họ Xóm thuyền thuộc Giáo xứ Cựu Viên. Những phần quà nhỏ bé nhưng chất chứa tâm tình mến thương ấy được cha Giám đốc cùng anh em ứng sinh trao tận tay cho các em trong thánh lễ cầu cho các bậc tiền nhân tại Nhà nguyện đơn sơ Xóm thuyền.

IMG 2596

Trong phần giảng lễ, cha Giuse Nguyễn Đình Dương đã nhấn mạnh tới lòng hiếu thảo của người tín hữu công giáo Việt Nam trong đời sống hàng ngày. Lòng hiếu thảo ấy vừa là trách nhiệm, bổn phận, vừa là một nét đẹp trong văn hoá của người tín hữu Việt Nam.

Cuối thánh lễ, cha Giám đốc cùng anh em ứng sinh trao quà cho các em thiếu nhi Xóm thuyền trong tình thân ái và vui tươi cả của người trao ban lẫn đón nhận.

IMG 2598

Mọi người ra về trong niềm vui của tình thương mến, sự sẻ chia và cảm nhận được mối dây hiệp thông trong Giáo hội. Cách riêng với anh em ứng sinh, đây là một hoạt động ý nghĩa, bổ ích, giúp anh em biết quan tâm đến người khác, sống chia sẻ và cảm nhận  thực tiễn nhằm góp thêm động lực, thúc đẩy ơn gọi của chính mình.
BTT Tiểu Chủng Viện
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 238
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 231
 
  •   Hôm nay 7,288
  •   Tháng hiện tại 1,089,987
  •   Tổng lượt truy cập 49,469,751