Liên Tu sĩ gặp mặt dịp mùa Chay 2016

Thứ ba - 01/03/2016 11:08      Số lượt xem: 2179

Liên Tu sĩ Giáo phận đã có buổi gặp mặt dịp mùa chay vào sáng thứ bảy, ngày 27/02/2016, tại Tòa Giám mục Hải Phòng, với sự hiện diện đông đảo của các thành viên thuộc các Dòng tu và Tu hội trong Giáo phận.


Đúng 8h15, các tu sĩ tập trung tại nhà nguyện Tòa Giám mục, cha Bề trên Đaminh Nguyễn Thế Hiệt giới thiệu các thành viên tham dự và chương trình tổng quát của ngày gặp mặt.

Khởi đầu là giờ Chầu Thánh Thể. Tuy ngắn gọn, nhưng bầu khí thiêng liêng của giờ thánh đã giúp cho các thành viên Liên Tu sĩ chìm trong sự cầu nguyện để gặp gỡ Chúa Giêsu Thánh Thể.

Sau giờ chầu, Cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Văn Thông đã chia sẻ với các tu sĩ về ý nghĩa của ngày khai mạc Năm Thánh Lòng thương xót – Ngày 08/12/2015: “Thứ nhất, vì ngày ấy trùng vào Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội, là Đấng được Thiên Chúa muốn là ‘người thánh thiện và không tỳ ố trong tình thương’. Lý do thứ hai, Đức Thánh Cha viết : ngày 8 tháng 12 cũng là ngày kỷ niệm 50 năm bế mạc Công đồng chung Vatican 2 là Công đồng đã ‘phá đổ những bức tường thành khép kín Giáo Hội sau một thời gian quá lâu trong thành trì đặc ân’, để đưa Giáo Hội ‘loan báo Tin Mừng một cách mới mẻ’, sử dụng ‘liều thuốc thương xót, thay vì dùng những võ khí ngặt nghèo’, như Đức thánh Gioan XXIII đã nói”.

Sau gần một giờ trôi qua, Cha Giuse đã giúp moi người hiểu thêm về lý do mà Đức Thánh Cha đã chọn ngày khai mạc Năm Thánh Lòng Chúa Thương xót và ý nghĩa của Năm đặc biệt này, để các tu sĩ sống sao cho đúng với tinh thần của Lòng Chúa xót thương.

Sau giờ lãnh nhận bí tích Hòa Giải nhân dịp mùa Chay thánh là thánh lễ tạ ơn do Cha Tổng đại diện chủ tế. Trong bài giảng, Cha tiếp tục giúp cho các tu sĩ tìm hiểu nét chính yếu của dụ ngôn Người Cha Nhân Hậu là “Lòng Nhân Hậu Người Cha”, và “Dung Nhan Nhân Hậu của Thiên Chúa” qua hình ảnh của người Cha. Người con càng hẹp hòi bao nhiêu, thì người Cha càng bao dung bấy nhiêu…. Cho dù người con có xấu xa thế nào, nhưng người cha đều bỏ qua tất cả để yêu thương và tha thứ. Niềm vui của người cha đã lan tỏa đến hết mọi người. Trong Mùa Chay này là thời cơ mỗi người đem cho Chúa niềm vui và cho Giáo Hội niềm vui qua việc thành tâm sám hối trở về với Chúa.

Buổi gặp mặt Liên tu sĩ đã khép lại với bữa cơm huynh đệ thắm đượm tình Chúa, tình người.
Hải Yến

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 74
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 72
 
  •   Hôm nay 31,448
  •   Tháng hiện tại 787,849
  •   Tổng lượt truy cập 33,241,904