HDV 0637

Caritas Hải Phòng: Ngày gặp mặt, trao thẻ hội viên và tổng kết hoạt động năm 2018

Gặp mặt và tổng kết cuối năm vốn là hoạt động thường niên được các tình nguyện viên, cộng tác viên Caritas Hải Phòng mong chờ nhất. Ngày gặp mặt và tổng kết năm nay (diễn ra sáng thứ Bảy 26/1 vừa qua) lại thêm ý nghĩa, khi nhiều TNV, CTV đã ghi danh, nay được công nhận là hội viên chính thức của Caritas, sau khi đón nhận tấm thẻ hội viên Caritas do Quý cha Ban Giám đốc trao tận tay.

DSC02476

Caritas Hải Phòng vui Tết với các bệnh nhân phong Chí Linh, Hải Dương

Có lẽ đã thành thông lệ, thực sự “nỗi nhớ” trong dịp “Tết đến xuân về” đã hiển hiện trong lòng người đến và người ở tại bệnh viện phong Chí Linh, Hải Dương. Một từ “nhớ” mà đong đầy biết bao cảm xúc. Nhưng rồi, tất cả chợt “vỡ òa” trong không gian thật dung dị, đời thường nhưng với bệnh nhân phong vốn là điều “khó khăn”. Đó là Thánh lễ, bữa ăn tất niên và Hội chợ Tết.

IMG 3987

Truyền thông Bảo vệ sự sống tại lớp 11 B3 trường Marie Curie

Nhóm bảo vệ sự sống tại Hải Phòng vừa thực hiện buổi truyền thông bảo vệ sự sống cho học sinh lớp 11 B3 của trường Mare Curie Hải Phòng, vào chiều 21 tháng 01 năm 2019. Đây là buổi truyền thông đặc biệt, bởi lần đầu tiên Nhóm Bvss truyền thông tại một trường học về một lĩnh vực khá “nhạy cảm” này.

IMG 1431

Caritas Hải Phòng trao tặng quà Tết Kỷ Hợi cho những người có hoàn cảnh khó khăn huyện đảo Cát Hải

Vào ngày 14 tháng 01 năm 2019 vừa qua, Cha Giám đốc Caritas Hải Phòng Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện cùng các nhân viên Văn phòng, đại diện Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Hải Phòng, Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội huyện Cát Hải, cùng lãnh đạo Thị trấn Cát Bà đã tổ chức buổi trao tặng quà Tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Kỷ Hợi.

DSC02402

Caritas Hải Phòng: Gặp mặt, giao lưu nhóm cựu sinh viên học bổng xã hội - y tế Giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ I.

Trong hai ngày 4-5/1/2019 vừa qua, tại Hội trường Tòa Giám mục Hải Phòng, Nhóm cựu sinh viên học bổng XH & YT Giáo tỉnh Miền Bắc đã phối hợp cùng Caritas Hải Phòng tổ chức ngày gặp mặt, giao lưu...

IMG 3875

Nhóm Bvss tại Hải Phòng: Mừng lễ kính các thánh Anh Hài và cầu nguyện cho công cuộc Bvss

Chiều 28/12, tại Nhà nguyện Tòa Giám mục, cha đặc trách Giuse Nguyễn Văn Vang đã chủ sự Thánh lễ kính các thánh Anh Hài và cầu nguyện cho công việc bảo vệ sự sống (Bvss). Thánh lễ có sự tham dự của các thiện nguyện viên Bvss và một số tín hữu tại nội thành Hải Phòng.

Caritas Hải Phòng thăm và tặng quà các bệnh nhân phong: Chữ “tình” sưởi ấm mùa đông!

Caritas Hải Phòng thăm và tặng quà các bệnh nhân phong: Chữ “tình” sưởi ấm mùa đông!

“Thân tình”, hai chữ đó có lẽ thích hợp để diễn tả mối tương quan giữa Caritas Hải Phòng và các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện phong Chí Linh, Hải Dương. Không một chút phân biệt, không có khoảng cách, cha giám đốc và phái đoàn Caritas Hải Phòng nắm chặt tay các bệnh nhân ra đón, chia sẻ niềm vui hội ngộ. “Hơi ấm tình yêu” lại về sưởi ấm các bệnh nhân phong khi trời đang tiết đông.

Mô hình sinh kế cho người khuyết tật của Caritas Hải Phòng giúp đưa đến những niềm vui

Mô hình sinh kế cho người khuyết tật của Caritas Hải Phòng giúp đưa đến những niềm vui

Hôm nay chúng tôi lại có dịp đến thăm ông và cùng nhìn lại những thay đổi của một năm qua. Từ một con người thường tự ti, khép kín vì nghĩ mình trở nên gánh nặng, khiến nhiều người phải khổ, đến nay ông đã tự tin vào chính bản thân mình. Ông hào hứng kể cho chúng tôi về cuộc sống đã thay đổi ra sao, sau khi nhận được sự giúp đỡ của Caritas Hải Phòng.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 38
 
  •   Hôm nay 15,273
  •   Tháng hiện tại 439,334
  •   Tổng lượt truy cập 23,272,836