06

Chốn dừng chân thân quen

Nằm lặng lẽ và khiêm tốn trên vỉa hè, dưới gốc cây, những bình nước miễn phí đang góp phần làm vơi đi những nhọc nhằn của người lao động trên bước đường mưu sinh.

IMG 0135

Caritas Hải Phòng: Hội thảo cập nhật kiến thức quản lý RRTT và BVMT cho các tổ chức tín ngưỡng tôn giáo và các ban ngành liên quan

Tiếp tục chuỗi các hoạt động thuộc dự án “Tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) trong cộng đồng tôn giáo năm 2018-2019” mà Caritas Hải Phòng đã ký kết với Trung tâm Hàm Long, ngày 20/6/2019 vừa qua, tại hội trường Giáo xứ Đông Xuyên đã diễn ra chương trình hội thảo và cập nhật kiến thức về quản lý rủi ro thiên tai (RRTT) và bảo vệ môi trường (BVMT) cho các tổ chức tín ngưỡng và các ban ngành liên quan.

DSC03459

Caritas Hải Phòng: Ngày gặp mặt và dã ngoại dành cho các thiện nguyện viên bác ái Hè 2019

Sau những ngày tháng vất vả, nắng cũng như mưa, nấu cơm-cháo-nước bác ái phục vụ những bệnh nhân nghèo, thu nhặt ve chai giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, hàng năm các thiện nguyện viên bác ái lại được tham gia một chuyến dã ngoại do Caritas Hải Phòng tổ chức, để tăng thêm tình liên đới giữa các nhóm với nhau và chia sẻ kinh nghiệm trong công việc.

DSC03457

Cần lắm một mái nhà che mưa nắng

Vào sáng thứ sáu ngày 31/05/2019, cha Gioan B. Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Hải Phòng, các nhân viên Văn phòng, cộng tác viên giáo xứ Mặc Cầu, cùng đại diện chính quyền huyện Nam Sách đã đến thăm và khánh thành nhà tình nghĩa tặng gia đình hai mẹ con chị Hoàng Thị Phượng, người có hoàn cảnh khó khăn tại giáo xứ Mặc Cầu, thuộc huyện Nam Sách - Hải Dương.

Một Thánh lễ xúc động lòng người dưới trời mưa tầm tã

Một Thánh lễ xúc động lòng người dưới trời mưa tầm tã

Thánh lễ cầu cho công cuộc bảo vệ sự sống, nhân ngày Quốc thế thiếu nhi (01/6/2019), do nhóm Bvss Hải Phòng tổ chức, tại nghĩa trang giáo xứ Trang Quan, vào lúc 18h30, đã diễn ra dưới trời mưa tầm tã. Điều gây xúc động lòng người và ấn tượng khó quên là dưới trời mưa như thế, Thánh lễ vẫn tiếp diễn như không hề có chuyện gì xảy ra.

DSC03423

Caritas Hải Phòng ra quân BVMT tại giáo xứ Xuân Điện: “Chăm sóc môi trường, hoa thơm kính Mẹ”

Trong tâm tình tháng dâng hoa kính Đức Mẹ, dịp để bày tỏ niềm tin và lòng kính mến của mỗi người Kitô hữu đến Mẹ Maria, Chúa nhật ngày 26 tháng 05 vừa qua, Caritas Hải Phòng đã triển khai chương trình truyền thông và ra quân bảo vệ môi trường (BVMT) tại giáo xứ Xuân Điện. Hoạt động chăm sóc môi trường, để môi trường được trở nên xanh-sạch-đẹp hơn, thiết nghĩ đó cũng là đóa hoa lòng khiêm nhu của những người tham dự chương trình muốn tiến dâng lên Mẹ.

Caritas Hải Phòng: Thăm và hỗ trợ gia đình có 4 người ung thư tại Minh Đức (Thủy Nguyên).

Caritas Hải Phòng: Thăm và hỗ trợ gia đình có 4 người ung thư tại Minh Đức (Thủy Nguyên).

Ngày 24/05/2019 vừa qua, cha Giám đốc, các nhân viên Văn phòng và một số Hội viên Caritas trong khu vực Hải Phòng đã đến thăm hỏi ông bà Song - Nga (Minh Đức, Thủy Nguyên, Hải Phòng) và hỗ trợ gia đình số tiền 23.400.000đ (gồm 1 sổ tiết kiệm 15.000.000đ và tiền mặt 8.400.000đ) để gia đình có thêm kinh phí điều trị căn bệnh ung thư quái ác.

Lớp Giáo lý hôn nhân xứ Nam Pháp tham dự buổi truyền thông bảo vệ sự sống

Lớp Giáo lý hôn nhân xứ Nam Pháp tham dự buổi truyền thông bảo vệ sự sống

“Không ai bước vào đời sống hôn nhân không ước muốn gia đình được an bình và hạnh phúc. Điều này phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó “sự sống” đóng vai trò quyết định”, cha đặc trách ngỏ với các học viên lớp hôn nhân tại Nam Pháp, khi mở đầu buổi truyền thông bảo vệ sự sống (bvss), diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/5/2019.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 40
 
  •   Hôm nay 5,499
  •   Tháng hiện tại 304,442
  •   Tổng lượt truy cập 25,778,993