DSC 7596

Caritas Hải Phòng - Trung tâm Hàm Long: Nhìn lại hành trình 3 năm một chặng đường

“Bảo vệ ngôi nhà chung Trái đất” là sứ mạng của mọi cư dân trên địa cầu, và người tín hữu cũng không được đứng ngoài cuộc, trái lại phải tích cực chung tay hành động cho công cuộc quan trọng này - Lời mời gọi khẩn thiết ấy đã được vị Cha chung của Giáo hội hoàn vũ đưa ra trong thông điệp Laudato Si’ (ban hành 05/2015).

DSC06462

Caritas Hải Phòng: Thăm và tặng quà các bệnh nhân Làng phong Chí Linh - Hải Dương nhân dịp Giáng sinh 2019

Chiều ngày 21 tháng 12 vừa qua, Caritas Hải Phòng đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân phong tại Làng phong Chí Linh, Hải Dương. Đây là hoạt động thường lệ hàng năm của Caritas mỗi dịp chuẩn bị mừng Chúa Giáng sinh.

DSC04744

Caritas Hải Phòng: Chương trình mổ mắt thay thủy tinh thể đục miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương

Trung tuần tháng 12 vừa qua, Caritas Hải Phòng đã triển khai chương trình phẫu thuật đục thể thủy tinh miễn phí cho những người già, nghèo khó trên địa bàn tỉnh Hải Dương...

Thư ngỏ của Hội Saint Lucas và Caritas Việt Nam

Thư ngỏ của Hội Saint Lucas và Caritas Việt Nam

CARITAS – BÁC ÁI XÃ HỘI

Thư ngỏ của Hội Saint Lucas và Caritas Việt Nam

Thánh lễ cầu cho thai nhi và công cuộc bảo vệ sự sống

Thánh lễ cầu cho thai nhi và công cuộc bảo vệ sự sống

Trong tâm tình tháng các linh hồn cùng với nỗi ưu tư với sự sống của các thai nhi, nhóm Bảo vệ sự sống (Bvss) tại Hải Phòng đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho các thai nhi đã qua đời và cho công cuộc bvss. Sự kiện đặc biệt này diễn ra vào lúc 18h00 ngày 29 tháng 11 năm 2019.

Cộng đoàn An Hải với Đêm thắp nến phó dâng thai nhi và xin ơn tha thứ

Cộng đoàn An Hải với Đêm thắp nến phó dâng thai nhi và xin ơn tha thứ

Trong nhịp sống đạo đức thường nhật, cộng đoàn An Hải đã trải qua rất nhiều buổi cử hành phụng vụ cũng như các giờ cầu nguyện dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, “Đêm thắp nến cầu nguyện phó dâng thai nhi và xin ơn tha thứ” diễn ra vào tối Chúa nhật ngày 24 tháng 11 vừa qua để lại nhiều dấu ấn khó quên và tâm tình lắng đọng thẳm sâu.

DSC04688

Caritas Hải Phòng & Hội Xe Lăn Tình Thương: Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tại Hải Phòng và Quảng Ninh

Hoạt động hỗ trợ người khuyết tật (NKT) là một trong những hoạt động ưu tiên của Caritas Hải Phòng trong nhiều năm qua, với các chương trình: hỗ trợ xe lăn, sửa chữa nâng cấp nhà cửa cho NKT, hỗ trợ giáo dục và đào tạo nghề, hỗ trợ dụng cụ và mô hình sinh kế.... qua đó nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, giảm thiểu các rào cản xã hội và môi trường.

DSC04578

Caritas Hải Phòng: Các hoạt động nhân ngày Thế giới vì người nghèo lần thứ III

Ngày Thế giới vì người nghèo được Đức Thánh Cha Phanxicô ấn định vào Chúa nhật 33 thường niên, bắt đầu cử hành trong toàn Giáo hội từ năm 2017. Năm nay, ngày Thế giới vì người nghèo được cử hành lần thứ III, với chủ đề: “Hy vọng của người nghèo sẽ không bị thất vọng” (Tv 9, 18).


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 58
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 56
 
  •   Hôm nay 12,829
  •   Tháng hiện tại 136,370
  •   Tổng lượt truy cập 31,645,857