Mô hình sinh kế cho người khuyết tật của Caritas Hải Phòng giúp đưa đến những niềm vui

Mô hình sinh kế cho người khuyết tật của Caritas Hải Phòng giúp đưa đến những niềm vui

Hôm nay chúng tôi lại có dịp đến thăm ông và cùng nhìn lại những thay đổi của một năm qua. Từ một con người thường tự ti, khép kín vì nghĩ mình trở nên gánh nặng, khiến nhiều người phải khổ, đến nay ông đã tự tin vào chính bản thân mình. Ông hào hứng kể cho chúng tôi về cuộc sống đã thay đổi ra sao, sau khi nhận được sự giúp đỡ của Caritas Hải Phòng.

Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 13 năm Hồng ân Linh mục của cha Gioan B. Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Hải Phòng

Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 13 năm Hồng ân Linh mục của cha Gioan B. Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Hải Phòng

Thánh lễ đồng tế tạ ơn mừng kỷ niệm 13 năm Hồng ân thiên chức Linh mục của cha Gioan B. Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Hải Phòng - do chính ngài chủ tế, được cử hành tại nhà thờ giáo xứ An Hải vào lúc 18 giờ thứ Năm ngày 29/11/2018. Cùng đồng tế với cha Gioan B. có cha Phó Giám đốc và quý Cha trong và ngoài Giáo phận.

IMG 3814

Thánh lễ cầu nguyện cho các thai nhi tại nghĩa trang Trang Quan-Đồng Giới

Vào lúc 18h00 ngày 27 tháng 11, tại nghĩa trang Trang Quan - Đồng Giới đã diễn ra thánh lễ cầu nguyện cho 50 ngàn thai nhi đang an nghỉ nơi đây. Trong Thánh lễ đặc biệt này, cha Đặc trách Bvss cũng cử hành nghi thức an táng cho 513 hài nhi mà nhóm Bvss tại Hải Phòng đã thu nhận ở một số phòng khám trong tháng vừa qua.

Giờ chầu kính Lòng thương xót Chúa, xin ơn tha thứ và phó dâng các thai nhi tại giáo họ Quảng Đạt

Giờ chầu kính Lòng thương xót Chúa, xin ơn tha thứ và phó dâng các thai nhi tại giáo họ Quảng Đạt

Trong tình hiệp thông của tháng các linh hồn và tình liên đới với các phận người thai nhi xấu số, nhóm Bvss Hải Phòng với sự cộng tác của cha Antôn Vũ Văn học, đã cử hành “Giờ chầu kính Lòng thương xót Chúa, xin ơn tha thứ và phó dâng các thai nhi”, tại giáo họ Quảng Đạt, giáo xứ Đồng Xá, vào lúc 19h00 ngày 26/11.

IMG 8149

Giáo xứ Kẻ Sặt: Đêm thắp nến cầu nguyện xin ơn tha thứ và phó dâng các thai nhi

“Mẹ ơi, con muốn làm người”. Lời van xin âm thầm nhưng da diết ấy của các trẻ thơ vô tội ngày đêm vẫn không ngừng cất lên khi nạn phá thai đang lan tràn khắp nơi. Hôm nay lời ấy được cất vang trong bầu khi linh thiêng và xúc động của giờ chầu Lòng thương xót Chúa, xin ơn tha thứ và phó dâng các thai nhi, diễn ra tại nhà thờ Kẻ Sặt, vào lúc 20h00 ngày 22 tháng 11 năm 2018.

Caritas Hải Phòng: Thánh lễ cầu nguyện cho người nghèo, nhân Ngày Thế giới vì người nghèo 2018

Caritas Hải Phòng: Thánh lễ cầu nguyện cho người nghèo, nhân Ngày Thế giới vì người nghèo 2018

Phục vụ người nghèo là một trong những sứ mạng chính của Giáo hội. Chúa Kitô cũng đã tự đồng hóa mình với những người nghèo khó nhất, yếu thế nhất (x. Mt 25, 31-46).

DSC02233

Họp mặt các Nhóm tự lực hoạt động về HIV tại Hải Phòng: “Gắn kết - Yêu thương”

Với mục tiêu cùng chia sẻ các hoạt động đang triển khai hiện tại, đề xuất kế hoạch phối hợp trong tương lai, nhằm gắn kết hơn nữa trong các hoạt động phòng chống HIV giữa các nhóm tự lực và Caritas Hải Phòng, thứ Bảy ngày 03 tháng 11 năm 2018 vừa qua, tại Tòa Giám mục Hải Phòng, Văn phòng Caritas và đại diện 9 nhóm tự lực đã có buổi gặp gỡ, làm việc trong tình thân ái.

DSC02155

Caritas Hải Phòng trao tặng xe lăn, xe lắc cho những người khuyết tật

Không gian gian phòng ấy bé nhỏ mà đầy ắp tình thân, sự gần gũi, yêu thương, chia sẻ, và hàm chứa một sức mạnh khó ngờ. Sức mạnh ấy “lớn” tới mức kéo gần mọi khoảng cách về không gian, địa lý, đưa con người xích lại bên nhau. Bên “đôi chân mới” của mình, từ thời điểm này, cuộc đời họ sẽ bước sang trang mới. Với chiếc xe lăn - giờ đây sẽ là “người bạn đặc biệt” cùng song hành trên mọi nẻo đường cuộc sống, tôi tin rằng những bệnh nhân khuyết tật sẽ tự tin bước tới tương lai.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 29
 
  •   Hôm nay 9,103
  •   Tháng hiện tại 359,384
  •   Tổng lượt truy cập 21,283,687