Lễ thành lập Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm giáo xứ Chi Khê

Lễ thành lập Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm giáo xứ Chi Khê

Hôm nay, ngày 18 tháng 5 năm 2017, tại giáo xứ Chi Khê, giáo phận Hải Phòng (Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), cha Quản nhiệm xứ Chi Khê (cha xứ Phú Lộc) Đaminh Nguyễn Văn Phê, Ban Hành giáo, Ban chấp hành Xứ Đoàn, và bà con giáo dân hân hoan vui mừng chào đón quý Cha, quý khách về nhà thờ Chi Khê tham dự thánh lễ tạ ơn với nghi thức tuyên hứa của Xứ Đoàn mới Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giê-su, chúc mừng cho tân Xứ Đoàn Chi Khê ra mắt. Qua nghi lễ này, Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu- giáo Phận Hải Phòng vui mừng đón nhận chính thức Tân Xứ Đoàn giáo xứ Chi Khê vào trong GĐPTTT giáo phận.

Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu Hạt Chính Tòa thường huấn

Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu Hạt Chính Tòa thường huấn

Thực hiện phương hướng nhiệm vụ đã đề ra năm 2017, ngày 15 tháng 5 năm 2017, Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm (GĐPTTT) Hạt Chính Tòa – Giáo Phận Hải Phòng, gồm 46 anh chị em trong Ban chấp hành của 8 Xứ Đoàn trong Hạt đã về tại giáo xứ Lãm Hà dự buổi thường huấn trong bầu khí vui tươi, tay bắt mặt mừng. Trong buổi thường huấn này còn có sự tham dự của Ban chấp hành lâm thời Xứ đoàn Kim Lai – Hạt Hải Dương

HDV 6824

Hội Doanh nhân Công giáo Hải Phòng: Đại hội nhiệm kỳ II và mừng lễ Quan thày Thánh Giuse Thợ

“Sự trưởng thành của Hội Doanh nhân Công giáo là điều đáng vui mừng, vì nó không chỉ thể hiện sự tiến bộ của anh chị em trong làm ăn kinh doanh, mà còn giúp nhiều người nhìn nhận và đánh giá đúng những gì người Công giáo đóng góp cho xã hội” Đức cha Giáo phận đã chia sẻ với các thành viên Hội Doanh nhân Công giáo (DNCG) Hải Phòng tại Đại hội nhiệm kỳ II của Hội, diễn ra vào 8g30 sáng nay Chúa nhật 14/5/2017 tại nhà thờ giáo họ Hàng Kênh.

IMG 9690

Giáo xứ Thuỷ Giang: chính thức thành lập Legio Mariæ

Nhờ lời cầu nguyện liên lỉ của Quý Cha và các hội viên, với sự trợ giúp tích cực của Hội đồng Comitium Hải Phòng, vừa qua Præsidium đầu tiên tại Giáo xứ Thuỷ Giang mang tước hiệu “Đức Mẹ chỉ bảo đàng lành”, đã chính thức ra mắt, với hơn hai mươi hội viên.

IMG 9580

Legio Mariæ Giáo phận Hải Phòng: Đại hội Acies năm 2017

Ngày 25/3/2017 vừa qua, trong tiết trời mát mẻ, những người con cái của Đức Mẹ từ các Curia An Dương, Nam Am, An Hội, Xâm Bồ, Đồng Giá và các Præsidia thuộc Curia Liễu Dinh đã cùng quy tụ về giáo xứ Liễu Dinh, Giáo phận Hải Phòng trong ngày mừng lễ đặc biệt của mình - Lễ Acies.

IMG 9436

Legio Mariæ Giáo phận Hải Phòng tập huấn cho các ủy viên Curia

Trong 2 ngày 16-17/03/2017 vừa qua, gần 80 hội viên Legio Mariæ từ các Curia Kẻ Sặt, Thánh Antôn, Thanh Miện I, Thanh Miện II, Nam Am, An Hội, Liễu Dinh, Trà Cổ, Xuân Ninh, Yên Hưng, Đồng Giá, Lãm Hà, Xâm Bồ và An Dương đã trở về Hội trường Tòa Giám mục để tham dự Khóa tập huấn nâng cao năng lực. Khóa tập huấn nằm trong chương trình huấn luyện của Hội đồng Comitium Giáo phận Hải Phòng, để nâng cao khả năng của các ủy viên Curia, nhằm đưa công tác Legio phát triển theo đúng hệ thống của phong trào Tông đồ giáo dân.

IMG 5208

CLB Doanh nhân Công giáo Hải Phòng dâng lễ xin thánh hóa công việc làm ăn

Sáng 11/2/2017, các thành viên CLB Doanh nhân Công giáo Hải Phòng đã quy tụ tại nhà thờ giáo họ Kiều Sơn (giáo xứ Thư Trung, giáo phận Hải Phòng) để gặp mặt đầu xuân và hiệp dâng thánh lễ xin ơn thánh hóa công việc làm ăn trong Năm mới. Buổi gặp mặt và thánh lễ có sự hiện diện của Cha Giuse Nguyễn Văn Thông - Tổng đại diện; Cha Antôn Nguyễn Văn Uy - Quản hạt Chính tòa, Chính xứ Thư Trung và Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện - Quản lý Tòa Giám mục và là Cha Linh hướng CLB.

GĐPTTT: Học tập Liên xứ đoàn hạt Kẻ Sặt

GĐPTTT: Học tập Liên xứ đoàn hạt Kẻ Sặt

Theo lịch học tập luân phiên của Liên Xứ Đoàn Hạt Kẻ Sặt, từ 08 giờ sáng ngày 15 tháng 1 năm 2017, anh chị em trong Ban chấp hành của 5 Xứ Đoàn cụm Thanh Miện đã về giáo xứ Đồng Bình (xã Ninh Hải, huyện Ninh Giang, Hải Dương), gồm Ban chấp hành Xứ Đoàn Thúy Lâm, Từ Xá, Phương Quan, Đầu Lâm cùng đông đủ anh chị em đoàn viên của giáo xứ sở tại tham dự buổi học tập tại Nhà Giáo lý của giáo xứ.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 38
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 37
 
  •   Hôm nay 7,153
  •   Tháng hiện tại 531,376
  •   Tổng lượt truy cập 30,653,577