Vương quyền để phục vụ và yêu thương (Bài giảng Chúa nhật Lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ)

Vương quyền để phục vụ và yêu thương (Bài giảng Chúa nhật Lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ)

Đức Giêsu được tôn vinh là Vua, vì Người đã chấp nhận cái chết để ban cho nhân loại sự sống, như một mục tử hy sinh mạng sống để đàn chiên được bình an. Cuộc khổ nạn và cái chết của Chúa Giêsu khẳng định với chúng ta: quyền lực vương đế của Người không phải để thống trị, mà là để phục vụ và yêu thương.

tải xuống

Siêng năng và biếng nhác (Bài giảng Chúa nhật XXXIII Thường niên – Năm A)

Dụ ngôn muốn nói với chúng ta, những gì chúng ta có được, kể cả tài năng và của cải, đều là Chúa trao cho chúng ta quản lý và sinh lợi. Sẽ đến lúc chúng ta phải tường trình về cách sử dựng những tài năng và của cải đó.

“Các Thánh chiếu toả vinh quang Thiên Chúa” (Bài giảng Lễ Các Thánh)

“Các Thánh chiếu toả vinh quang Thiên Chúa” (Bài giảng Lễ Các Thánh)

Các Thánh là những người để cho sự thánh thiện của Thiên Chúa chiếu toả. Nói cách khác các ngài đã đón nhận hào quang của Thiên Chúa rồi làm cho hào quang ấy lan toả mọi môi trường xung quanh, để rồi người khác nhận ra hình ảnh của Thiên Chúa nơi các ngài.

Le CJ len Troi

Hướng về Quê Trời (Bài giảng Lễ Thăng Thiên, năm A)

Giáo Hội là Dân Thiên Chúa, mà là một dân đang lữ hành, tức là đang tiến bước. Đích điểm mà Giáo Hội đang tiến tới, đó chính là Quê Trời, nơi Chúa Giêsu đã về để hưởng vinh quang với Chúa Cha.

tải xuống

Bài giảng Đại hội Giới trẻ miền Bắc tại giáo phận Bùi Chu

Bài giảng của Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên trong thánh lễ tạ ơn bế mạc Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVII tại giáo phận Bùi Chu.

Mầu nhiệm đức tin (Bài giảng Lễ Mình Máu Thánh Chúa)

Mầu nhiệm đức tin (Bài giảng Lễ Mình Máu Thánh Chúa)

Việc cảm nhận Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu là một hành vi của đức tin. Nói cách khác, chỉ có đức tin mới giúp chúng ta nhận ra sự hiện diện của Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể. Bài hát “Ca Thánh Thể - Tantum ergo” nêu rõ: “Ta hãy lấy đức tin bù lại, nếu giác quan không cảm thấy gì”. Vì thế, chúng ta gọi Thánh Thể là mầu nhiệm đức tin.

Niềm vui và an bình (Bài giảng Lễ Giáng Sinh)

Niềm vui và an bình (Bài giảng Lễ Giáng Sinh)

Niềm vui và an bình khởi đi từ Hang Đá Máng Cỏ Belem năm xưa và nay đang được tỏa lan đến mọi miền thế giới, đến với mọi người, mọi nhà. Ước mong mỗi Kitô hữu, khi mừng lễ Giáng Sinh, đều cảm nhận được niềm vui và an bình, như quà tặng mà Con Thiên Chúa mang đến cho trần gian.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 109
  •   Máy chủ tìm kiếm 39
  •   Khách viếng thăm 70
 
  •   Hôm nay 17,258
  •   Tháng hiện tại 155,344
  •   Tổng lượt truy cập 38,467,370