tải xuống

Video Chương trình "Gánh nhau trong đời"

GÁNH NHAU TRONG ĐỜI là cơ may quy tụ những tấm lòng, không phân biệt đẳng cấp xã hội và niềm tin tôn giáo, chung tay xây đắp những ngôi nhà và chiếc cầu giúp phục hồi cuộc sống, vốn dĩ đã rất cơ cực, của những anh chị em đang không-còn-gì-để-mất sau những ngày cuồng phong bão lũ.

Thánh lễ đặc biệt dành cho những phận người đặc biệt

Thánh lễ đặc biệt dành cho những phận người đặc biệt

“Cũng làm người mà chẳng được sinh ra. Đã phải chết ngay từ trong lòng mẹ. Khi còn sống, bị cha mẹ từ bỏ. Khuất đi rồi, mấy ai tưởng nhớ chăng!”. Đó là thân phận các thai nhi bị giết hại trong thảm trạng nạo phá thai. Cũng một kiếp người, nhưng chẳng có cơ hội sống trọn kiếp người. Giữa dòng đời này, thai nhi là phận người đặc biệt

Giáo xứ Xuân Hòa tưởng nhớ các Thai nhi qua đời và cầu nguyện cho Sự sống

Giáo xứ Xuân Hòa tưởng nhớ các Thai nhi qua đời và cầu nguyện cho Sự sống

Vào hồi 19h00 ngày 24 tháng 11 vừa qua, giáo xứ Xuân Hòa đã tổ chức một buổi Chầu đặc biệt để tưởng nhớ các thai nhi vô tội bị giết hại trong nạn phá thai và cầu nguyện cho công cuộc bảo vệ sự sống. Giờ Chầu diễn ra tại một không gian cũng rất đặc biệt, trước linh đài Đức Mẹ Ban ơn, tại khuôn viên giáo xứ.

Giáo xứ Mỹ Động: “Tưởng niệm kiếp người thai nhi”

Giáo xứ Mỹ Động: “Tưởng niệm kiếp người thai nhi”

Cộng đoàn giáo xứ Mỹ Động đã dành tâm tình đặc biệt để “Tưởng niệm kiếp người thai nhi” trong giờ Chầu Lòng Chúa thương xót, diễn ra vào lúc 19h00 ngày 19 tháng 11 năm 2020. Nghi thức này trở nên linh thiêng và cảm động khi được cử hành trong tháng tưởng nhớ và cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời.

“Thắp lên ánh sáng sự sống” nơi giáo xứ Cửa Ông

“Thắp lên ánh sáng sự sống” nơi giáo xứ Cửa Ông

Trong tâm tình tưởng nhớ các thai nhi bị giết hại bởi thảm trạng phá thai cùng nỗi thao thức về sự sống, Giáo xứ Cửa Ông và Ban Bảo vệ sự sống Giáo phận đã tổ chức Đêm thắp nến cầu nguyện với ý tưởng “Thắp lên ánh sáng sự sống”. Chương trình cầu nguyện diễn ra trước Thánh lễ Chúa nhật ngày 15 tháng 11, với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn nơi đây và một số người đến từ vùng lân cận.

IMG 3002

Đêm thắp nến tưởng nhớ các thai nhi và xin ơn tha thứ tại Đền thánh Tử đạo Hải Dương

Có khoảng 2.000 người từ khắp nơi, trong đó có cả những người tôn giáo bạn đã đến Đền thánh Tử đạo Hải Dương tối thứ Sáu, ngày 13 tháng 11 năm 2020 để thắp nến, tưởng nhớ các thai nhi và xin ơn tha thứ cho các bậc cha mẹ.

Caritas Việt Nam: Thăm và khảo sát lũ lụt Miền Trung ​

Caritas Việt Nam: Thăm và khảo sát lũ lụt Miền Trung ​

Từ ngày 9-12 tháng 11/2020, đại diện Caritas Việt Nam, cha Giuse Ngô Sĩ Đình, OP, Giám đốc Caritas Việt Nam, cha Phêrô Nguyễn Trọng Đường, SVD, phụ tá, đã có chuyến thăm và khảo sát các vùng bị lũ lụt.

14

Lời van “Mẹ ơi, con muốn làm người” vang lên tại giáo xứ Kẻ Bượi

“Mẹ ơi, con muốn làm người” là tiếng nài van của bao trẻ thơ cất lên với mẹ của mình để xin được sống. Tiếng van ấy chiều tối nay (14/11) được vang lên cách da diết hơn trong Nghi thức phó dâng thai nhi và xin ơn tha thứ tại giáo xứ Kẻ Bượi.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 98
  •   Máy chủ tìm kiếm 12
  •   Khách viếng thăm 86
 
  •   Hôm nay 30,972
  •   Tháng hiện tại 153,811
  •   Tổng lượt truy cập 38,465,837