Chương trình bác ái hậu Covid lần thứ 2 của Hội Doanh nhân Công giáo Hải Phòng: Trao quà cho những gia đình khó khăn

Chương trình bác ái hậu Covid lần thứ 2 của Hội Doanh nhân Công giáo Hải Phòng: Trao quà cho những gia đình khó khăn

Trong buổi tiếp kiến chung đầu tiên được mở lại sau đại dịch, vào ngày 2-9-2020 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói: “Sau nhiều tháng trời, chúng ta mở lại cuộc gặp gỡ diện đối diện, chứ không qua màn hình nữa. Điều này thật là đẹp! Đại dịch hiện nay đã cho thấy rõ sự lệ thuộc của chúng ta với nhau: Tất cả chúng ta đều liên kết với nhau, trong bất hạnh cũng như trong những gì tốt đẹp. Vì thế, để ra khỏi cuộc khủng hoảng này trở nên tốt đẹp hơn, chúng ta phải cộng tác với nhau, tất cả trong tình liên đới”.

IMG 1943

Gần 800 triệu đồng cho “Chương trình giúp người khó khăn vì Covid-19 tại thành phố Hải Dương”

Sau khi tình hình đại dịch Covid-19 tại thành phố Hải Dương được kiểm soát cũng là lúc “Chương trình giúp người khó khăn vì Covid-19” ở nơi đây kết thúc. Chương trình do Caritas Giáo phận phối hợp với cha quản hạt Hải Dương triển khai thực hiện trong vòng 2 tuần kể từ khi bùng nổ đại dịch, với tổng kinh phí lên tới gần 800 triệu đồng.

Giới trẻ Yên Trì - Sông Khoai tham dự truyền thông Bảo vệ sự sống

Giới trẻ Yên Trì - Sông Khoai tham dự truyền thông Bảo vệ sự sống

Trong buổi sinh hoạt đầu tháng 9, Giới trẻ cụm giáo xứ Yên Trì và giáo xứ Sông Khoai đã cùng nhau tham dự buổi truyền thông Bảo vệ sự sống tại nhà thờ Yên Trì, vào lúc 19h00 Chúa nhật ngày 6 tháng 9 năm 2020.

Lớp Giáo lý Hôn nhân Chính Toà tham dự truyền thông Bảo vệ sự sống

Lớp Giáo lý Hôn nhân Chính Toà tham dự truyền thông Bảo vệ sự sống

Vào lúc 20h00 ngày 4 tháng 9 năm 2020, tại Hội trường Toà Giám mục, lớp Giáo lý Hôn nhân giáo xứ Chính Tòa đã tham dự buổi truyền thông Bảo vệ sự sống (Bvss), do nhóm Bvss tại Hải Phòng thực hiện.

tải xug

Clip tổng hợp hoạt động bác ái của 27 Caritas Giáo phận

Clip tổng hợp hoạt động bác ái của 27 Caritas Giáo phận tại 3 Giáo tỉnh: Hà Nội, Huế và Sài Gòn.

IMG 1884

Ngày thứ tư: “Chương trình giúp đỡ người khó khăn vì Covid-19 tại thành phố Hải Dương”

Ngày 28/8 là ngày thứ tư trong “Chương trình giúp đỡ những người khó khăn vì Covid-19 tại thành phố Hải Dương” được thực hiện dưới sự hướng dẫn, khích lệ của Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên, Giám quản Tông tòa Giáo phận, và sự phối hợp giữa Caritas Hải Phòng với cha quản hạt Hải Dương.

IMG 1867

Ngày thứ ba trong “Chương trình giúp đỡ những người khó khăn vì Covid-19 tại thành phố Hải Dương”

“Chương trình giúp đỡ những người khó khăn vì Covid-19 tại thành phố Hải Dương” của Caritas Giáo phận kết hợp với cha quản hạt Hải Dương cùng Ban hành giáo hai giáo xứ Hai Dương và Kim Lai hôm nay (27/8) đã bước sang ngày thứ ba. Các hoạt động bác ái thực sự đã đem lại sự trợ giúp rất thiết thực và hiệu quả, đồng thời thể hiện nét đẹp của tình người trong chính lúc khốn khó này.

IMG 1830

Ngày thứ hai trong “Chương trình giúp đỡ những người khó khăn vì Covid-19 tại thành phố Hải Dương"

Ai sống ở thành phố Hải Dương trong những ngày này đều có chung một tâm trạng: Thành phố vốn yên bình, nay càng yên bình, vắng lặng hơn. Tuy nhiên, giữa chốn thanh vắng như hiu quạnh ấy lại có một hoạt động rộn rã và vội vã. Đó là công tác giúp đỡ những người khó khăn vì Covid-19 của cha Giuse Dương Hữu Tình, thay mặt Caritas Giáo phận cùng các cộng sự viên thực hiện vào ngày hôm nay (26/8).


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 70
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 66
 
  •   Hôm nay 26,299
  •   Tháng hiện tại 699,003
  •   Tổng lượt truy cập 36,298,062