Cộng đoàn Tam Hưng nhận Sắc thành lập giáo họ  

Cộng đoàn Tam Hưng nhận Sắc thành lập giáo họ

Giáo họ Tam Hưng chính thức được thành lập trong nghi lễ Đức cha Giáo phận trao "Sắc thành lập giáo họ" cho cha quản nhiệm Gioakim Nguyễn Đức Báu và vị đại diện Ban hành giáo trong chính thánh lễ đầu tiên mừng kính thánh Phêrô quan thầy. Nghi thức này diễn ra vào lúc 9g00 sáng nay (29-6-2015).

Đức Thánh Cha Phanxicô ban hành Tự sắc thành lập Quốc vụ viện Truyền thông

Đức Thánh Cha Phanxicô ban hành Tự sắc thành lập Quốc vụ viện Truyền thông

Tự sắc ấn định rằng tất cả các cơ quan truyền thông sẽ hợp nhất dưới quyền điều hành của Quốc vụ viện Truyền thông; đó là các cơ quan: Hội đồng Toà Thánh về Truyền thông Xã hội, Phòng Báo chí Tòa Thánh, Phòng Internet Toà Thánh, Đài phát thanh Vatican, Trung tâm Truyền hình Vatican (CTV), báo Osservatore Romano, Nhà in Vatican, Phòng Nhiếp ảnh, và nhà xuất bản Vatican (Libreria Editrice Vaticana).

Ngài đến đây làm khổ chúng tôi (Thứ Tư tuần XIII Tn; Mt 8,28-34)  

Mt8 28 34

Chúa Giêsu vượt biển hồ sang bờ bên kia là vùng đất thuộc dân ngoại theo quan niệm của người Israen và với cái nhìn tôn giáo thì vùng đất của dân ngoại cũng có nghĩa là vùng đất của tà thần, đó là lý do có hai người bị quỷ ám xuất hiện.

Gợi ý mục vụ cho Năm Tân Phúc-Âm-hóa đời sống Giáo xứ và Cộng đoàn - Đề tài 8  

Logo nam PAH giao xu

Cùng nhau bước đi, bước theo Chúa Giêsu, trải nghiệm cuộc Vượt Qua cùng với Người, về Nhà Cha. Nghĩa là đi ngang qua kiếp người trọn vẹn với đường Thập Giá, Đồi Calvê, và Phục Sinh.

GĐPTTT hạt Hải Dương: Hoàn thành chương trình tập huấn 6 tháng đầu năm 2015  

GĐPTTT hạt Hải Dương: Hoàn thành chương trình tập huấn 6 tháng đầu năm 2015

Bước sang năm 2015, để hưởng ứng tinh thần “Năm Tân Phúc Âm Hoá Cộng Đoàn”, Cha Tổng Linh hướng Antôn Nguyễn Văn Ninh và Ban Thường vụ Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTT) Giáo phận Hải Phòng đã lên chương trình tập huấn cho các Toán trưởng, Toán phó và các đoàn viên tại các Xứ đoàn, qua việc tổ chức học tập Nội quy, học hỏi Lời Chúa, thực hành cầu nguyện.

Khủng hoảng môi trường: Triệu chứng – nguyên nhân – chữa lành

Khủng hoảng môi trường: Triệu chứng – nguyên nhân – chữa lành

Môi trường sống của con người và của các sinh vật trên trái đất đang bị suy thoái, bị khủng hoảng. Đó là một thực trạng không thể chối cãi hay tránh né. Điều này khiến chúng ta không khỏi thắc mắc và tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân sâu xa của khủng hoảng môi trường, và chúng ta cần phải làm gì để “chữa lành”, chăm sóc môi trường/trái đất của chúng ta.

Tin mới nhất
Bài viết được quan tâm
Thông kê truy cập
  •   Đang truy cập 20
  •   Máy chủ tìm kiếm 14
  •   Khách viếng thăm 6
 
  •   Hôm nay 2,109
  •   Tháng hiện tại 79,318
  •   Tổng lượt truy cập 82,701