Một cử chỉ cởi mở của Đức Thánh Cha Phanxicô đối với Huynh đoàn Thánh Piô X

Logo Nam thanh LTX

Hôm thứ Ba 01 tháng Chín, Toà Thánh đã công bố thư của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Đức Tổng giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh về Tân Phúc âm hoá, về việc cử hành Năm Thánh Lòng Thương xót, nhấn mạnh tới việc lãnh ơn toàn xá. Trong thư, Đức Thánh Cha nói rằng, trong Năm Thánh, việc nhận lãnh ơn tha thứ do các linh mục thuộc Huynh đoàn Thánh Piô X giải tội là “thành sự và hợp pháp”.

Chương trình mục vụ tháng 9-2015

DSC 1444 Dinh

Trong tinh thần hiệp thông, xin trân trọng gửi đến Quý độc giả gần xa chương trình mục vụ của Đức Giám mục giáo phận và một số sự kiện diễn ra trong tháng 9 năm 2015.

Niềm vui chan chứa (Bài giảng Chúa nhật XXIII Tn B)

Niềm vui chan chứa (Bài giảng Chúa nhật XXIII Tn B)

Con mắt tâm hồn trong sáng sẽ giúp chúng ta nhận ra đâu là con đường chính trực; đôi chân nhiệt thành sẽ giúp chúng ta ra khỏi vỏ bọc ích kỷ của mình để đến với tha nhân; đôi tai tinh thông sẽ giúp ta lắng nghe và thực hành Lời Chúa; môi miệng chân thành sẽ giúp ta nói những lời thân thiện. ...

Con Người làm chủ ngày sabat (Thứ Bảy tuần XXII Tn;Lc 6,1-5)  

Con Người làm chủ ngày sabat (Thứ Bảy tuần XXII Tn;Lc 6,1-5)

Nhằm thuyết phục con người dành một ngày trong tuần để nghỉ ngơi, Kinh Thánh đã tường thuật việc Thiên Chúa sáng tạo nên muôn loài muôn vật trong sáu ngày và ngày thứ bảy, Ngài nghỉ ngơi.

Mẹ Thiên Nhiên

Mẹ Thiên Nhiên

Tại Việt Nam chúng ta, vấn đề môi sinh chưa được chú trọng. Những quy định của nhà nước về bảo vệ môi trường chưa có tính nghiêm ngặt triệt để, cộng với ý thức của người dân còn quá kém. Nói đến bảo vệ môi trường, phần đông người Việt Nam chúng ta rất dửng dưng, coi như đó là chuyện xa lạ hoặc là chuyện trong sách vở, vì thế, chẳng mấy người quan tâm đến môi trường.

Caritas Hải Phòng khám và cấp phát thuốc cho bệnh nhân nghèo tại xã Xuân Đám và Trân Châu - huyện Cát Hải

2

Ngày 22 tháng 8 năm 2015 vừa qua, Caritas Hải Phòng kết hợp cùng với Gia đình Luca Hà Nội (gồm nhiều bác sĩ giỏi tại một số bệnh viện ở Hà Nội) đã tổ chức thăm khám cho gần 400 người dân tại 2 xã Xuân Đám và Trân Châu thuộc huyện Cát Hải, Hải Phòng.

Tin mới nhất
Bài viết được quan tâm
Thông kê truy cập
  •   Đang truy cập 7
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 6
 
  •   Hôm nay 2,473
  •   Tháng hiện tại 17,544
  •   Tổng lượt truy cập 329,072